Betaglucan

β-Glucan (beta-glucan) là hợp chất đường liên phân tử được tạo nên từ các đơn phân tử D-glucose gắn với nhau qua liên kết β-glycoside.

Betaglucan

Beta glucan là một trong những hoạt chất đã được khoa học chứng minh có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe con người.

Theo nghiên cứu của Đại học Dược Tokyo - Nhật Bản, Beta Glucan làm tăng sức mạnh của hệ thống miễn dịch nhờ kích hoạt hệ thống miễn dịch một cách tự nhiên bằng việc kích thích các hoạt động của Đại thực bào. Nhờ cơ chế tác động đó, Beta Glucan được coi là chất hỗ trợ điều trị bằng phương pháp miễn dịch sinh học, qua đó giúp cơ thể gia tăng số lượng các tế bào miễn dịch. Khi cơ thể có một hệ thống miễn dịch hoạt động hiệu quả nhờ sự hỗ trợ của Beta Glucan, các tế bào miễn dịch sẽ sớm phát hiện và tìm đến để diệt, loại bỏ những tế bào lạ. Hiện nay, chúng được tìm thấy trong rất nhiều các loại thực phẩm có sẵn trong tự nhiên từ các loại nấm.


Beta-Glucan 1,3/1,6 có nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người, trong đó có khả năng giúp tăng cường hàng rào miễn dịch tự nhiên. Điều này đã được ghi nhận và được báo cáo trong nhiều hội thảo khoa học như hội thảo khoa học “Beta-Glucan, chất tăng cường miễn dịch tự nhiên” và trên các tạp chí như tạp chí Quốc tế Immunopharmacology, tạp chí Experimental Biology, tạp chí Quốc tế về thuốc Nấm. Sau khi hoạt chất được đưa vào cơ thể qua đường tiêu hóa, Beta Glucan được hấp thu qua ruột non và trong các cơ quan miễn dịch, nó liên kết với các bạch cầu trung tính và tăng cường “sức mạnh” cho chúng. Beta-Glucan 1,3/1,6 còn có tác dụng trong việc làm giảm đáng kể các triệu chứng nhiễm trùng đường hô hấp như: nghẹt mũi, sổ mũi, đau họng, ho…Beta Glucan cũng được sử dụng để phục hồi hệ thống miễn dịch do cơ thể bị suy yếu, mệt mỏi, đầu óc căng thẳng, hay trong quá trình điều trị ung thư bằng hóa xạ trị.

                                                                                                                                      _Sưu tầm_

  • Từ khóa: